Kiêng ăn muối ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe - Thư viện Sách,Truyện, Khóa Học hay nhất

Latest

Kiêng ăn muối ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

Bạn nên cẩn trọng tới sức khỏe nếu đang kiêng ăn muối

kiêng ăn muối ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe
muối ăn hàng ngày

Trong mọi bữa ăn hàng ngày chúng ta vẫn thường dùng muối ăn . Có người cho rằng ăn muối quá nhiều  sẽ không tốt cho tim mạch , huyết áp, điều này rất đúng.  Tuy nhiên chúng ta vẫn cần duy trì ăn muối đều đặn với số lượng ít mà không nên kiêng vì làm như vậy để lại hậu quả khôn lường . Cơ thể thiếu muối  sẽ bị suy nhược , phù nề chân, tay, thần kinh bất ổn và còn những tác nhân có hại cho sức khỏe  chưa thể kể đến .

→ Nên ăn muối ít chứ không nên kiêng 

Một số người cho rằng ăn nhạt  tốt và còn động viên nhiều người an nhạt vì lợi ích của nó , hoặc tôn giáo như đạo phật đề cao việc ăn nhạt  trong trong việc nuôi dưỡng sự từ bi của người tu hành . Bữa ăn thanh đạm  cũng tốt  nhưng sẽ khiến cho cơ thể không có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu và việc loại bỏ hoặc triệt để muối ăn là việc hoàn toàn không nên.


Xem thêm : → Vai trò của muối đối với cơ thể

Muối có tác dụng giữ nước và duy trì áp lực thẩm thấu .Ngoài ra, muối còn có vai trò trong việc duy trì điện thế tế bào, dẫn truyền xung động thần kinh, đảm bảo thăng bằng kiềm toan. Điều hòa natri trong cơ thể do hormon vỏ thượng thận aldosteron (tái hấp thu Na+ và thải K+, H+ qua ống thận) và hormon vasopressin (hay ADH, hormon chống bài niệu) của tuyến hậu yên. Natri máu bình thường là 135-145 mEq/l. Muối trong máu giảm khi lượng natri máu dưới 135 mEq/l.
Đối với những người ăn kiêng muối quá mức, lượng natri máu giảm nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, thậm chí có thể tử vong nếu lượng natri máu xuống quá thấp. Natri máu giảm cũng làm cho nước tự do thoát ra ngoài khoảng kẽ dẫn đến hiện tượng phù tay, chân hoặc nặng hơn là gây phù toàn thân. 

→ Chuyên gia khuyến cáo trong việc sử dụng muối ăn hàng ngày

Người bình thường khỏe mạnh không mắc các  bệnh về huyết áp nên ăn 6-8 gam muối hàng ngày  trong đó có 3% lượng muối có sẵn trong thực phẩm tự nhiên, phần còn lại có thể bổ sung trong quá trình chế biến. Bạn nên giữ cho mình cơ thể khỏe mạnh  việc ăn muối là việc nên làm để có một cơ thể tốt nhất
Thư viện Sách,Truyện,Khóa Học hay nhất
wikipedia|Truyện Ma Có Thật|Khóa Học|Tự Học Seo|Sách Hay Nên Đọc