Sách Harry Potter tập 3 - Harry Potter và tên tù nhân ngục AZKABAN - dungplus.com

Latest

Sách Harry Potter tập 3 - Harry Potter và tên tù nhân ngục AZKABAN

Một cuốn sách hay nên đọc mà bạn không nên bỏ qua, mời các bạn đón đọc tiếp phần 3 của loạt sách harry potter đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay.
Ở tập trước - Harry potter và phòng chứa bí mật thì harry potter đã giải cứu được cô em gái của Ron là Ginny Weasley ở trong căn phòng, cậu đã phá hủy được cuốn nhật kí của Tom Riddle và giải đáp được lời nguyền về việc hậu duệ nhà  Salazar Slytherin sẽ xuất hiện mở cửa căn phòng và tiêu diệt tất cả phù thủy có dòng máu bùn. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không xảy ra bởi bằng tài trí và khả năng của mình thì Harry Potterr đã cùng 2 người bạn Ron và Hermione đã giải quyết được hết mọi chuyện. Còn trong Tập 3  - harry potter và tên tù nhân ngục Azkaban này sẽ có điều bất ngờ đang chờ đợi cậu chúng ta hãy cùng theo dõi nhé.

Tập 3 - Harry potter phát huy năng lực mạnh mẽ của thần chú Expecto Patronum

harry potter và tên tù nhân ngục azkaban
harry potter sử dụng thần chú Expecto Patronum

Kì nghỉ hè năm nay harry potter vẫn ở nhà dì dượng Dursley. Điều đặc biệt là có sự xuất hiện của cô Marge. Harry Potter phải sống trong hoàn cảnh hết sức đau khổ và dày vò bởi cô ta luôn nói xấu cha mẹ của cậu. Không chịu được sự dày vò đó harry potter quyết định rời khỏi nhà Dursley và vô tình cậu đụng phải Xe đò Hiệp sĩ đi ngang qua, trên xe cậu biết được thông tin về tên tù nhân vượt ngục  Sirius Black - đây cũng là một người có quen biết với cha của cậu.

Xem thêm :


Vì cậu tự mình rời khỏi nhà dì dượng Dursley nên harry potter phải đi lang thang và cuối cùng cậu quyết định sống tạm ở hẻm xéo để đợi đến ngày nhập học.
Ở đây harry potter cũng được gặp lại 2 người bạn thân là Ron và Hermione. Rồi ngày nhập học cũng đến họ lên chuyến tàu hỏa để tiến thẳng tới ngôi trường phép thuật Hogwarts. Trên xe họ được gặp gỡ với một vị giáo sư mới dạy về môn phòng chống nghệ thuật hắc ám ở Hogwarts - giáo sư Remus Lupin.

Câu chuyện không  kéo dài được bao lâu thì bỗng xuất hiện một tên giám ngục Azkaban. Tên giám ngục này hút hồn của harry potter khiến cậu bị bất tỉnh, nhờ có giáo sư Remus Lupin đã dùng thần chú đuổi hẳn đi và đưa cho Harry Potter thỏi kẹo socola hồi sức. Năm học mới này các học sinh được tự do chọn môn học mình thích. Hermione đã đăng kí tất cả các môn trừ môn tiên tri của Giáo sư Sybill Trelawney.

Hermione không đăng kí học môn tiên tri của giáo sư sybill trelawney
Giáo sư Sybill Trelawney


Chú  Rubeus Hagrid  được đảm nhiệm dạy môn sinh vật huyền bí. Trong sân tập Rubeus Hagrid hướng dẫn các học sinh làm quen với bằng mã Buckbeak. Harry potter làm việc này rất tốt và cậu có thể cưỡi Buckbeak bay lượn tự do trên bầu trời .

Harry potter cưỡi bằng mã bay lượn trên bầu trời
harry potter cưỡi bằng mã

Đến lượt của Draco Malfoy do tính ngạo mạn và nóng vội của hắn đã bị con bằng mã đạp vào người làm bị thương nặng. Hắn cùng cha kiện lên bộ tư pháp và bộ đã đã quyết định sẽ tới nhà Rubeus Hagrid để xử tử con bằng mã.
Ở trong phần 3 này Harry biết được cha của cậu có 3 người bạn là : Thầy Remus Lupin, "Đuôi Trùn" Peter Pettigrew và Sirius Black. Tên đuôi trùn là kẻ phản bội vì đã tiết lộ bí mật của James cho chúa tể Voldermort biết về gia đình của Harry Potter.  Sirius Black bị gài bẫy và tống giam vào ngục Azkaban. Sirius bỏ chốn và quyết truy tìm đuôi trùn để trả thù. Anh phát hiện ra tên đuôi trùn đang sống tại nhà Weasley, lần theo dấu vết của hắn, vào một đêm trăng tròn có sự xuất hiện của cả thầy Remus Lupin thì cả 2 người hóa thành sói chiến đấu với nhau. Sirius bị thương nặng vì bảo vệ Harry Potter. Lát sau chú Sirius biến lại được hình người và harry potter đã cố gắng tới bảo vệ cho Sirius bằng thần chú hộ mệnh khỏi những tên giám ngục nhưng không thể làm được vì lúc đó có quá đông tên giám ngục Azkaban tới và sau đó cậu bị ngất xỉu và đưa vào bệnh thất, còn sirius thì bị bắt trở lại ngục và chờ đợi nụ hôn từ giám ngục.

Harry potter sử dụng thần chú hộ mệnh
thần chú hộ mệnh

Khi tỉnh dậy  Harry Potter được thầy Dumbledore gợi ý dùng chiếc đồng hồ thời gian để quay ngược lại và sửa chữa những sai lầm để cứu Sirius. Cậu cùng Hermione đã thành công, họ không chỉ cứu được Sirius mà còn giúp con bằng mã Buckbeak thoát được cái chết.

Các bạn tham khảo và mua sách harry potter tập 3 với giá ưu đãi nhất tại link sau nhé:
wikipedia|Truyện Ma Có Thật|Khóa Học|Sách Hay Nên Đọc
Copyright © Dungplus