Drama là gì? Những ý nghĩa của từ Drama trong cuộc sống?

Một buổi sáng bạn đến công ty và hít thở bỗng thấy xung quanh mọi người bàn tán sôi nổi. Một cô bé nào đấy tán anh tràng nào đó, hoặc một nhân vật mới suất hiện trong công ty, cũng có thể là mấy chuyện tám róc của các cô bạn nữ đồng nghiệp . Nhưng khi bạn nghe họ nói đến ” có một vụ drama của nhân vật X” hoặc có phốt nào đó hot lắm thì bất ngờ nó thu hút sự chú ý của bạn . Và bạn muốn biết thêm khái niệm drama là gì? thì hãy tham khảo ý nghĩa sau đây nhé.

Giải thích về khái niệm Drama và ứng dụng của nó trong giới trẻ

Drama là gì?
Drama trong tiếng anh có nghĩa là Tuồng, kịch (là một loại hình nghệ thuật sân khấu). Drama cũng ám chỉ sự việc, hành động kịch tính“.


.

 

  • Phim drama: Phim bộ, các thể loại phim tình cảm, phim truyền hình dài tập.
  • Phim hoạt hình anime, truyện chuyển thể từ manga Nhật Bản.
  • Phim dài tập được chuyển thể từ tiểu thuyết, sử thi, hay truyện tranh, truyện online.
  • Truyện drama: Các bộ truyện tranh dài tập được đầu tư kỹ lưỡng. Nhiều thể loại đáp ứng mọi nhu cầu của người đọc, từ trẻ em tới người trưởng thành.
  • Phim drama: Phim bộ, các thể loại phim tình cảm, phim truyền hình dài tập.
Theo một ý nghĩa khác thì giới trẻ dùng từ này để thể hiện cho việc một ai đó đang diễn tuồng, diễn kịch trước mắt họ .


Drama như một trào lưu xuất hiện trên khắp các mạng xã hội 

Drama Kiều Anh Hera và Shyn trong trong chuyện tình cảm
Kiều Anh Hera và Shyn
Mỗi ngày bạn lướt facebook sẽ đều có các drama lớn, nhỏ. Đặc biệt trong giới showbit và các sự kiện liên quan đến truyền thông thì không thể tránh khỏi. Ví dụ như vài tháng gần đây có vụ drama Kiều Anh Hera và Shyn. Nhờ các vụ drama như vậy thì các nhân vật trong câu chuyện sẽ được mọi người chú ý và quan tâm, từ đó thì tên tuổi của họ cũng xuất hiện trên khắp các mặt báo, internet để có thể dễ ràng pr và đánh bóng tên tuổi của chính họ.Xem thêm :

 


Drama biểu thị một diễn biến tâm lí,tâm trạng, hành động kịch tính

Một cô gái đang diễn kịch drama
diễn kịch
Bởi vì drama là diễn kịch, tuồng nên đối chiếu với tính cách của con người thì nó cũng thể hiện cho một số người xấu, gian xảo.  Tại bất kì một nơi công cộng nào thì cũng sẽ có các drama hoặc các sự kiện bất ngờ có thể xảy ra . Và tựu chung người ta gọi các sự kiện bất ngờ và kịch tính đó là Drama.
Tag : Giải Thích Câu hỏi là gì, vì sao, tại sao, như thế nào ?

About Dungplus

Chào Bạn! Mình là Dũng ! Nếu có điều gì thú vị muốn chia sẻ với mình ! Hãy liên hệ mình qua Facebook nhé! ( Website : dungplus.com nhận trao đổi backink, guestpost với các site nhé các bạn !)

View all posts by Dungplus →

Để Lại Bình Luận

avatar
  Nhận thông báo qua Email  
Nhận thông báo cho