Review Sách Não Bộ Kể Gì Về Bạn – Bạn Có Thông Minh ?

Sách Não Bộ Kể Về Bạn

.

Cấu trúc nào là phức tạp nhất, cấu trúc nào là hoàn hảo nhất. Một hệ thống ma trận, hệ thống phân cấp và phát triển của bộ não sẽ được tác giả  David Eagleman viết dưới cuốn sách hay nên đọc này .

Đánh giá cuốn sách não bộ kể về bạn

Xem Nơi Bán

Chúng ta đã biết não bộ là một tổ chức tinh vi. Mỗi mắt xích đều có liên kết rất chặt chẽ với nhau. Và rằng những thứ khoa học đang nói quá xa vời với một người hiểu biết bình thường. Nhưng không! cuốn sách não bộ kể về bạn sẽ được tác giả miêu tả như chính cuộc sống hàng ngày của chúng ta vậy, cái nhìn rất trực quan , dễ hiểu , dễ nhận biết.

Xem Thêm : Top 10 Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Trong Đời – (No Self Help)

Não Bộ Sẽ Hé Lộ Cách Cuộc Sống Của Bạn Vận Hành

Cách thức vận hành của bộ não
Cách thức vận hành của bộ não

Xem Thêm :  5 Cuốn Sách Hay Nói Về Bộ Não Bạn Có Biết ?

Cuộc sống bạn đang vận hành như thế nào, nó có thật sự hoàn hảo. Bạn có thấy sự tự động hóa của bộ não thật sự có ích trong các hành vi của bạn, nó đang gây lỗi hay làm cho cuộc sống bạn tốt lên. Bạn có thể cảm nhận và trải lời được ngay .

Và thật sự nếu bộ não đang hoạt động chưa tốt, bạn có thể làm gì để bộ não được cải thiện và thay đổi tốt hơn. Cách chúng ta thay đổi hành vi, nhận thức và thay đổi cuộc sống. Cách những môn học như NLP đang tác động vào bộ não để thay đổi nó theo mong muốn của chính bạn.

NLP - Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy
NLP – Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy

Tùy vào từng hoàng cảnh, nhưng bộ não là một sự co dãn và nó thiết kế đề phù hợp với từng môi trường, học hỏi, học hỏi và cải thiện tốt nhất có thể. Cũng chính vì sự học hỏi và thay đổi giúp cho loài người đã làm chủ chuỗi thức ăn trong tự nhiên và tiến hóa.

Trong số các họ hàng của loài người Homo trong lịch sử :

 • Người khéo léo (Homo habilis),
 • Người đứng thẳng (Homo erectus),
 • Người lùn (Homo floresiensis),
 • Người Haiđenbec (Homo heidelbergensis),
 • Người Nêanđectan (Homo neanderthalensis)

Chỉ duy nhất có loài người tinh khôn Homo Sapiens chúng ta bây giờ đã thay đổi về mặt nhận thức, đã tiến hóa về mặt não bộ để thông minh hơn làm chủ chuỗi thức ăn trên trái đất. Bởi vậy sự tiến hóa của bộ não là vô cùng quan trọng, và nó vẫn còn luôn thay đổi và tiến hóa không ngừng.

Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa hiểu cách nó tiến hóa và vận hành như thế nào. Chúng ta chỉ đang dần khám phá và tìm hiểu,một ngày nào đó còn người sẽ học được và biết được bí mật đấy sớm thôi.

Tiến hóa của bộ não và nhận thức con người
Tiến hóa của bộ não và nhận thức con người

Xem thêm :  Sách Sapiens: Lược sử loài người – Những bài học vô giá

Trong cuốn sách não bộ kể về bạn thì thư viện của bộ não sẽ được mở ra. Từng khía cạnh từ nhỏ đến lớn sẽ được tác giả lần lượt đưa thông tin đến bạn như một tấm bản đồ chi tiết và đầy đủ.

Một số khu vực quan trọng của bộ não như sự học hỏi, phần trí nhớ và lưu trữ không gian :

 • Hồi Hải Mã chính là một phần nhỏ nhưng quan trọng của bộ não liên quan đến trí nhớ

Bạn sẽ thắc mắc tại sao có những người có trí nhớ não cá vàng, nhớ rồi lại mau quên. Trong khi có những người trí nhớ siêu phàm, họ chỉ cần nhìn một lần là nhớ mãi mãi. Các cuộc thi đỉnh cao như Siêu Trí Tuệ là phần thi thách thức của các quốc gia trên thế giới đều nhận thấy điều đó.

Xem Thêm : Top 5 Cuốn Sách Hay Về Tâm Lý Nên Đọc Thử 1 Lần Trong Đời

Trí nhớ của chúng ta sẽ lưu trữ :

 • Những con số
 • Hình ảnh
 • Không gian đa chiều
 • Kỉ niệm
 • Mô phỏng tương lai và những điều có khả năng xảy ra

Nói chung tầm nhìn của não bộ vượt xa khả năng suy nghĩ và tưởng tượng hiện tại bạn có thể cảm nhận được. Và trong tương lai khoa học đang muốn khám phá chi tiết điều đó.

Xem Thêm : 6 Khóa Học Rèn Luyện Trí Tuệ Và Khả Năng Ghi Nhớ Cực Tốt

Vấn đề trí nhớ và thông tin lữu trữ của bộ não có thể sao chép không ?

Sao chép trí nhớ
Sao chép trí nhớ

Đây là một vấn đề thật đáng quan tâm. Và việc đó sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi ngay với những bộ óc thiên tài của nhân loại. Họ sẽ muốn đánh cắp các thông tin và trí nhớ của các đối tượng này .

Một ổ cứng máy tính, một bộ nhớ đến thoại có thể lưu trữ rất nhiều . Tuy nhiên nó lưu trữ không lớn bằng não bộ của con người. Cả cuộc đời của một người bình thường cũng chỉ sử dụng đến khoảng 30% bộ não mà thôi.

Xem thêm : Review sách “khi hơi thở hóa thinh không”

Thậm chí bộ não còn biết phân loại, chọn lọc, dự đoán và tối ưu dữ liệu được tốt nhất. Nếu có thể sao chép trí nhớ, kí ức, trí tuệ của các nhà khoa học thiên tài  thì đó quả là điều không tưởng. Chúng ta sẽ có mặt lợi ích là nhanh tróng cải tiện khoa học hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho con người. Nhưng cũng có mặt xấu là trợ thủ đắc lực cho những kẻ dùng vào mục đích cá nhân.

Những nhà khoa học có bộ áo thiên tài
Những nhà khoa học có bộ áo thiên tài

Dù sao thì não bộ vẩn rất bí ẩn. Sự thông minh của bạn đâu dễ để cho người ta tìm hiểu đúng không nào. Nhưng từng bức màn, từng nơ ron thần kinh. Ngân hàng các phản ứng và kết nối siêu việt của bộ não chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu từ từ ngày nay và mai sau. Nó thứ mà nhân loại muốn khám phá nhất .

Trong triết học có một câu quan trọng mà bạn có thể đã biết :

Bộ não tạo ra suy nghĩ hay suy nghĩ tạo ra bộ não

Nếu bạn theo chủ nghĩa vô thần, duy vật thì chắc rằng sẽ tin việc bộ não của bạn tạo ra trí tuệ của bạn . Nhưng nếu bạn theo chủ nghĩa thần học duy tâm thì sẽ tin rằng suy nghĩ của bạn tái hiện hình ảnh của bộ não, hòn đá, cái cây mà chúng nhận được.
Nhưng trong cuốn sách này hãy đi theo quan điểm và những cái nhìn của khoa học về bộ não xem sao nhé, tác giả sẽ cho bạn biết não bộ kể gì về bạn?.

Xem Nơi Bán

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments