PHÁP SƯ KÍ SỰ (P9)

Các bạn hãy like và share những câu truyện ma có thật này để ủng hộ tác giả nhé.


PHÁP SƯ KÍ SỰ (P9)
PHÁP SƯ KÍ SỰ (P9)


….CUỘC CHIẾN ĐẦU TIÊN…(P9).
…sau khi thầy hô 1 tiếng …xuất.. thì 2 cụ giật nảy người lên 1 cái rồi từ từ xìu xuống. Thầy tàu đốt thêm 2 đạo linh phù, họa chú vào hư không rồi tự họa chú vào mắt mình, tiếp đến thầy cầm chiếc trống nhỏ gõ liên hồi, vừa đi vòng quanh 3 người vừa niệm chú. Khuôn mặt khá căng thẳng, khoảng 10p sau. 2 cụ tôi bỗng giật lên đùng đùng, người chao đảo liên hồi, rung như sốc điện, lúc nóng lúc lạnh… mà sự nóng lạnh này ảnh hưởng cả tới phòng lễ của ông Cai.
Các quan chức cũng cảm thấy không khí ma quái ở đây, có điều trong mắt họ, 3 người kia ko khác gì phường chèo cả, cứ rung rung giật giật rồi nói lảm nhảm gì đó. Còn thầy tàu vẫn đi xung quanh đọc những bài khấn khó hiểu, lúc nhanh lúc chậm, giọng hì giọng hả ..giọng ê a..
Căn phòng im lặng theo dõi, vì trong con mắt của họ thì chả thấy gì, chỉ như xem hát bội thôi, tiếng trống tiếng chiêng đều đều.
Đột nhiên ông Cai hét lên 1 tiếng ngã ngửa về sau, người tím tái cứng đơ, còn 2 cụ tôi cũng đổ nhào sang 2 bên, giẫy như sốc điện….
Thầy tàu liền hét 4 đứa trẻ mà các cụ tôi gài vào để ăn xôi nhanh chóng dựng 3 người ngồi dậy, cụ cai ngồi giữa, 2 cụ kia ngồi 2 bên, thầy dán cho 3 thầy mấy lá bùa 1 cách khẩn trương, rồi 2 đứa trẻ ngồi giữ 1 cụ, trùm khăn dán bùa và hô.. xuất…
Mọi việc căng thẳng đến khoảng 30p thì im ắng trở lại, thầy tài đốt 7 đạo bùa triệu hồn cho 7 người, lấy nhang khoán vào mặt, rồi lấy rượu phun phì phì cả đám con đồng ngồi đó, mọi người vội vào đỡ cho bọn họ nằm xuống, khiêng ra ngoài đấm bóp matxa các kiểu. Còn thầy lấy khăn lau mồ hôi không nói gì, trầm ngâm bấm ngón tay…. sau 1 lát yên lặng. 1 người đánh tiếng hỏi thầy đã thấy điều gì… thầy thở dài 1 tiếng và ngâm mấy vần thơ kiểu như sấm truyền bí hiểm
..
Kiếm gãy thì sao chống được trời !
Chưa chống đời ta đã tàn hơi
1 tiếng bi ai hồn đi tới
Đáy huyệt vùi sâu một kiếp đời…
*
1 đời ham nhục với ham vinh
Vất vưởng đêm đêm 1 bóng hình
2 cõi âm dương giờ 2 nẻo
Đâu thể tựa cửa ngắm bình minh
*
Cõi trần sầu khổ lắm bi ai
Phú quý vinh hoa giấc mộng dài
Diêm Vương tra hỏi … ai gây nghiệp
1 cõi âm phù biết cãi ai
*
1 đời gây nghiệp cõi nhân gian
Mơ ước làm chi cõi niết bàn
Ko nghiệp quỷ ma nào gây rối
Đức trọng quỷ thần cũng phải kiêng
*
Làng xóm rộ lên tiếng khóc than
Quỷ ma hành phạt tiếng kêu oan
Đêm nằm mộng mị say còn mớ
Mở mắt ngó quanh, bóng lượn lờ…
*
Nhanh nhanh tích phúc mọi người ơi
Ngoảnh trước ngoảnh sau đã nửa đời
Nghiệp trần cõi âm thần ma đợi
Đường về cõi phật quá xa xôi
….
Thầy đi vào buồng, lo cho mấy đứa đệ tử và trẻ con, rồi để cả đám nằm ngủ nghỉ vì quá mệt. Mọi người không ai dám hỏi nhiều vì lúc này cũng nửa đêm rồi. Mọi người đều giải tán về nhà với ngổn ngang suy nghĩ..
Sáng hôm sau mới 5h sáng, nhà ông Cai đã đông nghịt người, gia nhân chạy pha trà với nấu ăn sáng cho các quan chức ì xèo như trảy hội, lâu lắm rồi mới có dịp đông vui ở làng. Mọi người ngồi quanh ông Cai và 2 cụ tôi để nghe tường thuật lại chuyện tối qua, ông Cai giờ đã tỉnh táo, nhấp nhấp ly chè rồi bắt đầu kể..

Khi tôi ngồi được 1 chút, ban đầu vẫn nghe thấy tiếng mọi người nói cười, tiếng thầy đọc chú đọc bài khấn. Nhưng 1 lát sau, trước mắt tôi từ từ tối sầm lại, người như rơi tự do vào 1 khoảng không kì lạ… rồi sương khói ở đâu ra rất nhiều, khi tôi đi qua làn sương khói thì tới 1 ngôi làng hiu quạnh, ở đó cũng buôn bán kinh doanh, sinh hoạt như ở trên trần, chỉ khác là ánh sáng mờ mờ tỏ tỏ.. tôi đang lo lắng ko biết đi đâu về đâu thì gặp mấy cụ ở làng đã quy tiên lâu rồi. Các cụ gặp tôi liền mừng rỡ chào hỏi.. có cụ ở đây, có cụ ở chỗ khác tùy theo tội nghiệp… biết thời gian không có nhiều nên tôi tranh thủ hỏi về cháu H. Các cụ liền chỉ về phía 1 quả núi đen, trong đó có đám quỷ thần và đám cô hồn đang giam giữ linh hồn cô H. Nếu không nhanh chúng tra khảo thì sẽ chịu không nôit mà về bắt tiếp người nhà.
Cả đám người há hốc mồm ra nghe, thằng hầu đứng đó há mồm quên cả rót nước, phải nhắc mới nhớ ra. Mọi người thì xầm xì to nhỏ… chuyện từ ông Cai, 1 người vô thần chứ đâu phải đám con nhang để tử mê tín mụ mị đâu. Mỗi người nói 1 câu làm không gian ồn ào lên 1 chặp cho tới khi ông Cai hắng giọng kể tiếp.
Tôi liền nhanh chân chạy về phía quả núi, 1 phần lo cho con, 1 phần cũng sợ gd sau sẽ có chuyện gì nhưng chạy mãi mỏi chả chân mà chưa đến nơi. Rồi đột nhiên từ đâu đó xuất hiện 1 con ngựa.. nó chạy tới chỗ tôi thì dừng lại, tôi nghe thấy ông thầy nói cưỡi ngựa cho nhanh, tôi vội leo lên thì con ngựa nhắm hướng quả núi phi 1 mạch đến, đỡ bao nhiêu thời gian..
Mọi người ồ lên xì xào… ông B tỏ ra hiểu biết nói. Lúc đó thầy tôi đốt bùa bạch mã mà… hí hí…
Ông Cai lại kể. Tới chỗ hang đá tôi thấy rất nhiều cô hồn đi lại, và 1 quỷ thần quái dị thân tướng to lớn đang chỉ đạo đám cô hồn, con gái tôi đang bị chúng đánh đập tra khảo. Tôi không kìm được bật tiếng nói nên bị chúng phát hiện, chúng liền đi tìm tôi nhưng nhờ có bùa che mắt của thầy nên tôi núp ở khe đá, tụi nó tìm chưa ra thì có 1 cái lồng đèn sáng rực bay tới và 2 cháu kia xuống giúp tôi, nếu không thì ….
Ông Cai ho húng hắng vì chưa khỏe hẳn, mọi người lại đổ dồn mắt vào 2 cụ tôi.. cụ tôi nhìn 1 lượt rồi bắt đầu kể tiếp. Sau khi chúng tôi xuất hồn xuống âm tìm cụ Cai, thì trên trần thầy tôi đốt 1 đạo bùa là đèn giời không minh, nhờ có chiếc đèn có khả năng tìm người thất lạc dưới âm nên chúng tôi bám theo nó di chuyển tới chỗ cụ Cai đây và thấy cụ đang núp ở đó. Ai dè đám cô hồn và quỷ thần kia cũng phát hiện ra chúng tôi…
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments