Profile là gì? Profile có tầm quan trọng như thế nào?

“Cho chị xem hồ sơ năng lực của em” hoặc “em có mang theo profle cá nhân không? ” đó là những câu nói mà bạn dễ dàng bắt gặp được khi ứng tuyển tại một công ty có tên tuổi. Và bạn chưa hiểu rõ về khái niệm Profile là gì? vậy chúng ta hãy cùng giải đáp ý nghĩa của từ này nhé.

Profile là gì? Profile có tầm quan trọng như thế nào? 1

Profile là gì ?

Profile có nghĩa là tiểu sử sơ lược, mô tả sơ lược, hồ sơ cá nhân. Thông qua profile thì người đối diện sẽ có cái nhìn tổng quan về bạn. Profile cũng rất quan trọng mỗi khi bạn đi xin việc, cách bạn chăm chút chiếc profile ( hồ sơ năng lực) của bạn  được đẹp, trình bày gọn gàng, sáng tạo cùng với các thành tích nổi bật thì chắc chắn sẽ là một điểm cộng để nhà tuyển dụng để mắt tới đó.
Thông thường sẽ có 2 loại profile là :


.

  1. Profile cá nhân 
  2. Profile doanh nghiệp 
Với Profile cá nhân thì bạn sẽ ít phải đầu tư về mặt kiến thức và hiểu biết, đơn giản là bạn trình bày tổng quan mọi thứ về bạn. Trong khi Profile doanh nghiệp thì đòi hòi bạn cần phải có sự chăm chút kĩ lưỡng và chuyên nghiệp hơn, nó thể hiện bộ mặt công ty bạn và có thể dùng để thuyết phục khách hàng, đối tác và có được sự tin tưởng của họ.
Xem thêm :

Tầm quan trọng của profile đối với doanh nghiệp 

Profile là gì? Profile có tầm quan trọng như thế nào? 2

Khách hàng chưa có cái nhìn toàn diện về công ty của bạn , nhờ có profile thì họ sẽ biết được quy mô, cách thức vận hành , khả năng, tiềm lực của công ty bạn. Trong mọi văn bản và kí kết hợp đồng thì đối tác sẽ luôn cần bạn phải có profle công ty. Chiếc profile của công ty đẹp sẽ giúp bạn có những lợi thế sau :


.

  1. Tạo sự chuyên nghiệp về công ty
  2. Khách hàng hiểu rõ và có sự tin tưởng về công ty 
  3. Khéo léo trình bày các thành tích cũng như ưu điểm và thế mạnh của công ty 
  4. Là một tư liệu để khách hàng tham khảo và họ có thể giới thiệu đến bạn bè và người thân

Profile trên trang mạng xã hội như Facebook, Linkdin


.

Đối tác hoặc nhà tuyển dụng đôi lúc cũng rất chú ý tới profile của bạn trên các trang mạng xã hội như facebook, Linkdin. Mỗi khi bạn làm việc hoặc có một thành tích, kỉ niệm nào đó thì thường bạn cũng sẽ lưu lại dấu ấn trên trang profile cá nhân đúng không nào, vì vậy bạn cũng hãy nhớ chăm chút cho profile facebook của bạn thật ấn tượng nhé.

About Dungplus

Chào Bạn! Mình là Dũng ! Nếu có điều gì thú vị muốn chia sẻ với mình ! Hãy liên hệ mình qua Facebook nhé!

View all posts by Dungplus →
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments