Reviews Sách Rừng Na Uy – Tác Giả Haruki Murakami

Rừng Na Uy

.

Rừng Na Uy –  Một Bộ Tiểu Thuyết Lãng Mạn Của Xứ Hoa Anh Đào

Đối với những ai yêu thích phong cách sách văn học nhẹ nhàng, lãng mạn, sâu sắc của nhà văn Murakami Haruki thì chắc hẳn sẽ yêu tác phẩm Rừng Na Uy – một cuốn tiểu thuyết kinh điển của thời đại được xuất bản vào đầu năm 1987. Tại đây, người xem sẽ được đọc những dòng hồi tưởng mà tác giả đã khéo léo lồng vào xuyên suốt cả câu chuyện khiến nó gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng những độc giả yêu sách.

Giới thiệu về cuốn sách rừng na uy

Bìa sách Rừng Na Uy. Nguồn: internet

Xem Nơi Bán

Điểm Hấp Dẫn Mà Rừng Na Uy Mang Lại Cho Độc Giả

Tiểu thuyết này giúp nhiều người đọc cảm thấy ấn tượng đó là kể chuyện theo lối hồi tưởng, người đọc sẽ có thể mường tượng ra được câu chuyện và cuộc đời của anh chàng Watanabe Tōru – Một cậu sinh viên bình thường nhưng lại có khá nhiều mối tình, từ những mối tình chớp nhoáng đến những mối tình khắc cốt ghi tâm.

Watanabe Tōru và Naoko
Các mối tình của Watanabe Tōru

Một trong những mối tình khiến cậu ta nhớ mãi đó chính là tình yêu giữa cậu và cô nàng Naoko – nói đúng hơn cô gái đó là người yêu của anh chàng mà cậu thân nhất. Khi ở cạnh mỗi người, cô lại bộc lộ những nét tính cách khác nhau. Rừng Na Uy khiến nhiều con người đang có nỗi niềm riêng, đang cô đơn trong cuộc sống cảm thấy có sự đồng cảm. Sự giải thoát đối với những nhân vật trong này đơn giản chỉ là cái chết.

Xem Thêm :

Reviews Sách “Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông”

Reviews Sách Hôm Nay Tôi Thất Tình – Cảm Giác Đó Sẽ Ra Sao?

Review Sách Cô Gái Đến Từ Hôm Qua – Cô Gái Ấy Là Ai ?

Reviews Sách “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” – Cái Giá Của Bình Yên

Sự Lý Thú Khi Đi Sâu Và Từng Trang Sách 

Từng chương của Rừng Na Uy khiến chúng ta cảm giác cuộc sống của anh chàng sinh viên kia quả thực có nhiều khía cạnh nội tâm và cuộc đấu tranh với bản ngã của mình. Chúng ta như sống trong cuộc đời của anh chàng sinh viên, cùng đi qua từng giai đoạn cuộc đời của anh ta và thấu hiểu được từng buồn vui mà anh ta nếm trải trong cuộc sống. Nhưng duy chỉ có một điều khiến anh ta bận lòng nhất đó chính là cô nàng Naoko.

Có lẽ Naoko là một cô nàng có sự nhạy cảm và nội tâm phức tạp nhất mà tôi từng biết. Cô ta có tâm lý khá bất ổn, thế giới nội tâm của cô nàng không ai có thể chạm đến được, ngay cả Watanabe Tōru. Đến khi chịu không nổi được những điều mà cô phải chịu trên thế gian thì cô quyết định tìm đến cái chết. Cái chết của cô khiến cho Watanabe Tōru vô cùng hụt hẫng. Sự cô đơn của tuổi trẻ là một thứ gì đó khá ghê gớm, nó tàn phá tâm khảm con người và dẫn con người đến lối mòn của sự tiêu cực.

Trích Đoạn Khiến Ta Nhớ Mãi Khi Đọc Rừng Na Uy

“Thật khủng khiếp khi làm tổn thương người mà ta thực sự quý mến mà lại không biết như thế.” Đó là câu nói mà Watanabe Tōru đã nói ra khi cậu ta vô tình làm tổn thương Naoko. Anh chàng này cũng cô đơn, những con người được đề cập đến trong tác phẩm này đều cô đơn theo cách riêng của họ, đều có góc khuất của bản thân mình và không muốn ai nhìn thấu nó.

“Yêu người khác là một điều tuyệt vời, và nếu tình yêu ấy là chân thành, chẳng ai cuối cùng lại bị ném vào một mê cung cả. Cậu phải thành thật với chính mình hơn mới được.” Đây là câu nói mà tôi tâm đắc nhất trong suốt cả nhiều chương của một cuốn tiểu thuyết vô cùng sáng giá như thế này.

“Không có chân lí nào có thể làm dịu được nỗi đau buồn khi chúng ta mất một người yêu dấu. Không một chân lí nào, một tấm lòng trung thực nào, một sức mạnh nào, một tấm lòng từ ái nào, có thể làm dịu được nỗi đau buồn ấy. Chúng ta chỉ có thể chịu đựng nỗi đau ấy cho đến tận cùng và cố học được một điều gì đó, nhưng bài học ấy cũng lại chẳng có ích gì nữa khi chúng ta phải đối mặt với một nỗi đau buồn mới sẽ ập đến không biết lúc nào.” Câu nói đánh vào tâm khảm của mỗi con người, những ai có nhiều ký ức tan vỡ muốn vùi chôn và những ai đang chịu nhiều thương tổn. Rừng Na Uy hội tụ đủ những thứ mà một cuốn tiểu thuyết tình yêu cần có: chân lý, con người và thậm chí cả về sex.

Nhận Định Về Cảnh Tình Cảm Trong Rừng Na Uy

cảnh tình cảm trong Rừng Na Uy
cảnh tình cảm trong Rừng Na Uy

Những phân cảnh tình cảm được miêu tả chân thực một cách ngây ngô, khiến ai ai cũng có thể hình dung ra cách mà nó diễn ra như thế nào, trong thời gian nào và cảm xúc của những người đã thực hiện nó ra sao. Có lẽ chỉ có Rừng Na Uy mới có thể miêu tả hay ho như thế.

Xuyên suốt tác phẩm, chúng ta được tiếp xúc với cảnh tình cảm nhiều hơn cả bữa ăn, tuy nhiên, nó lại không khiến chúng ta bị bội thực. Rừng Na Uy không thô tục, cũng chẳng có những từ ngữ khiến người đọc cảm thấy khó chịu mà ngược lại, họ tìm được trong chính cuốn sách kia là một góc nhỏ của họ, họ muốn giấu nó đi nhưng lại bị phơi bày ra trước mặt, trong một lần vô tình lật trang sách ra và đọc nó.

Đánh Giá Chung

Rừng Na Uy – Là một cuốn sách hay nên đọc , không hẳn là một cuốn tiểu thuyết viết nên chuyện tình lâm li bi đát và cái kết đẫm nước mắt như những cuốn sách “ba xu” tràn lan trên mạng xã hội. Nó là nó, chân thực, dịu dàng và tinh tế. Rừng Na Uy đi vào lòng người đọc một cách vô cùng bình thản như chính con người viết nên tác phẩm vậy.

Tham Khảo Thêm :

Xem Nơi Bán

Tag : Dungplus – Reviews Sách Hay, Truyện, Khóa Học Online

[sc_fs_faq html=”false” headline=”h2″ img=”11760″ question=”Rừng Na Uy Nói Về Điều Gì ” img_alt=”” css_class=””] Rừng Na Uy nói về những cuộc tình chớp nhoáng và là cuốn hồi ký của nhân vật chính Watanabe Tōru [/sc_fs_faq]
5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments