Reviews Sách “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” – Cái Giá Của Bình Yên

Sách Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” là một tiểu thuyết trinh thám đọc rất bánh cuốn, hình ảnh những chú cừu trước khi chết nó sẽ cho bạn biết đến một sự kiện đáng sợ mà nhân vật Clarice Starling đã từng trải qua trong quá khứ.

Thực sự thì đây là cuốn sách hay nên đọc mà bạn không thể bỏ lỡ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm seri Top 6 Cuốn Sách Hay Về Trinh Thám để biết thêm các cuốn sách khác cũng đang rất hot nhé.

Điều Gì Chờ Đợi Lũ Cừu Sau Sự Im Lặng Đó?

đàn cừu bình yên trước cái chết

Người ta thường nói sóng yên, biển lặng. Trước khi một trận sóng thần càn quét thì mặt biển thường rất yên bình. Cái nguy hiểm trước khi bão tố đến rất đáng sợ. Hình ảnh lũ cừu cũng vậy :

  • Lũ cừu vô tư,lạc quan trước nguy hiểm rình rập
  • Quá sợ hãi hoặc không đủ khả năng làm được điều gì, đành chứng kiến trước sự im lặng
  • Im lặng vì không biết, vì sự nguy hiểm xắp tới nó quá to lớn

Có nhiều hình ảnh ẩn dụ về sự im lặng của bầy cừu, nhưng đó không phải nội dung chính mà cuốn sách này nhắc tới. Hình ảnh này lặp đi lặp lại trong kí ức về cảnh đàn cừu bị giết tái hiện trong suy nghĩ của Clarice Starling.

Clarice Starling đã từng sống ở một làng quê mà những người hàng xóm lạ, ngày ngày họ giết ngựa lấy thịt, trước khi xe đông lạnh đến nơi, họ mài dao để chuẩn bị giết những chú cừu, và ngựa tội nghiệp. Tiếng mài dao sắc bén và liên tiếp là cảnh tượng:

  • Đàn ngựa hỗn loạn chạy trong chuồng trước sự sợ hãi tột độ
  • Đàn cừu kêu lên tiếng be….be…..be đếm ngược thời gian trước cái chết

Và sau này hình ảnh đàn cừu bị giết lại liên tưởng đến một hình ảnh đáng sợ hơn, đó là những nạn nhân ( con người) vô tội đang đếm ngược thời gian trước cái chết của chính mình.

Xem Thêm : Sách Điều Tra – Trinh Thám 

Clarice Starling Và Cuộc Đấu Trí Với Kẻ Tâm Thần – Bác Sĩ Hannibal Lecter 

Clarice Starling Và Hannibal Lecter 
Clarice Starling Và Hannibal Lecter

Xem Thêm : Review sách “khi hơi thở hóa thinh không”

Khi chưa phát hiện ra Hannibal Lecter là một kẻ tâm thần, kẻ giết người và sốc hơn là hắn ta ăn thịt luôn những người đó, thì phải công nhận 1 điều là Hannibal Lecter cực kì thông minh. Hắn đã gợi ý cho sĩ quan Clarice Starling trong các cuộc điều tra tội phạm.

Những tình tiết mà mới xem qua hắn đã hiểu ra vấn đề. Tuy nhiên là gợi ý thôi, muốn biết muốn hiểu rõ thì Clarice Starling phải tự mình điều tra. Clarice Starling luôn phải gấp rút từng giây, từng phút để điều tra và cứu thoát những nạn nhân xấu số. Nó giống y như cảnh tượng đàn cừu chuẩn bị lên bàn mổ vậy đó.

Be…..Be…..Be  1 Người nào đó lại chuẩn bị giết hại. Nỗi ám ảnh về nơi làng quê, nơi đàn cừu cứ thế ám ảnh sĩ quan Clarice Starling.

Trò chơi của kẻ thông minh rất đáng sợ. Đáng sợ hơn là kẻ đó đã từng là một bác sĩ điểu trị cho các bệnh nhân tâm thần. Và giờ đây chính Hannibal Lecter lại là bệnh nhân tâm thần mà ông không thể điều trị khỏi.

Hannibal Lecter như để thỏa mãn cái tôi từ bên trong muốn điên cuồng, muốn điên loại của mình. Cũng phải thôi môi trường của ông tiếp xúc với quá nhiều kẻ điên và ông cũng đã dần trở thành 1 trong số chúng từ khi nào mà không hay biết.

Reviews Sách "Sự Im Lặng Của Bầy Cừu" - Cái Giá Của Bình Yên

  Xem Nơi Bán

Là fan của thể loại sách điều tra, trinh thám. Bạn sẽ không nên bỏ lỡ cuốn sách này đâu nhé. Sách cho bạn những giây phút hồi hợp, tâm lí. Và hơn cả là trong mỗi chúng ta đều sẽ nhận thấy mặt thiện, ác của của từng nhân vật. Cái hình tượng xấu, ác quỷ đó có thể đang hiện hữu ngay trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà chúng ta còn chưa hận ra đó thôi. Hãy luôn tự bảo vệ chính mình .Đừng chờ đợi sự im lặng — hãy hành động![sc_fs_faq html=”false” headline=”h2″ img=”10623″ question=”Sự Im Lặng Của Bầy Cừu Nói Về Điều Gì” img_alt=”” css_class=””] Nói về sự nguy hiểm, đáng sợ thường xảy ra trong yên lặng, ám ảnh quá khứ của nhân vật Clarice Starling [/sc_fs_faq]

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments