Top 4 Webtoon Với Nội Dung Lên Án Bạo Lực Học Đường

Top 4 Webtoon Với Nội Dung Lên Án Bạo Lực Học Đường

.

Những tựa truyện webtoon dạo thời gian gần đây luôn khai thác những đề tài cực kỳ nóng hổi và nhức nhối trong xã hội Hàn Quốc. Đáng chú ý nhất đó chính là bạo lực học đường. Hãy cùng TruyenVn.com điểm qua một số tựa đề hay nói về đề tài gây tranh cãi này nhé.

Bậc Thầy Kiếm Sư – Rooftop Sword Master

Bậc Thầy Kiếm Sư - Rooftop Sword Master
Bậc Thầy Kiếm Sư – Rooftop Sword Master

Truyện Bậc Thầy Kiếm Sư kể về câu chuyện hết sức đau lòng của Seyoung, một cậu bé với thân hình gầy gò ốm yếu. Cậu bị 8 người bạn cùng cấp hai bắt nạt và đánh đập tàn nhẫn tới mức thập tử nhất sinh.

Tỉnh dậy sau cơn hôn mê kéo dài 9 tháng, Seyoung phát hiện ra rằng cha và mẹ cậu đã qua đời trong quá trình đòi lại công lý cho mình.

Nguyên nhân là do những kẻ gây ra chuyện này là những kẻ có gia thế khủng. Chúng có thể thay đen đổi trắng. Bị ép tới bước đường cùng, cha cậu quyết định tự thiêu để có thể đòi lại công bằng cho con trai mình. Vì yêu thương chồng, mẹ cậu cũng quyết định lao đầu vào đám cháy.

Những tưởng cái chết của hai người có thể giúp cậu đòi lại được công lý, thế nhưng bọn người kia lại không hề hấn gì. Hình phạt cho chúng quá nhẹ so với những mất mát mà Seyoung phải gánh chịu. 

Dường như gục ngã trước biến cố lớn của cuộc đời, cậu tình cờ có được một thanh kiếm bí ẩn, giúp cậu trở mình, trở thành một người có sức mạnh phi thường. Cộng thêm sự điên cuồng tập luyện, cậu từng bước trả thù những kẻ đã hãm hại mình và gia đình mình.

Độc Cô – Dokgo

Độc Cô - Dokgo
Độc Cô – Dokgo

Bộ webtoon Độc Cô chính là bức tranh đen tối về những hậu quả bạo lực học đường gây ra. Cuộc đời của Kang Hyuk rẽ sang một hướng khác khi người anh sinh đôi của mình qua đời sau khi bị bạn bè cùng lớp đánh đập dã man.

Tiếp đó, cha của Kang Hyuk vì nghe tin con trai mất, ông đã không giữ được bình tĩnh, bị tai nạn giao thông trên đường đến nhận xác con. Mẹ của Kang Hyuk thì lại hóa điên sau khi nghe tin chồng và con trai chết. Bà trốn khỏi bệnh viện và bặt vô âm tín.

Khác với người anh trai Kang Hoo của mình, Kang Hyuk từ cấp hai đã bị đuổi học do thường xuyên đánh nhau. Quyết định báo thù cho cả gia đình, Kang Hyuk đóng giả làm Kang Hoo, trở lại trường, và tìm cho ra kẻ đã khiến gia đình cậu tan nát.

Sự Cứu Rỗi – Save Me

Sự Cứu Rỗi - Save Me
Sự Cứu Rỗi – Save Me

Bộ webtoon Save Me (tạm dịch tiếng Việt là Sự Cứu Rỗi) là một tác phẩm kết hợp đặc biệt giữa Bit Hit Entertainment và Naver Webtoon. Truyện lấy hình tượng nhân vật từ nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng thế giới – BTS, là một phần trong chiến dịch đẩy lùi bạo lực học đường tại Hàn Quốc.

Câu chuyện được xây dựng với nội dung vòng lặp thời gian, một yếu tố khá mới mẻ so với các dòng truyện webtoon hiện tại. Lấy bối cảnh sau khi Seok-jin trở về nước, truyện chính là quá trình thay đổi quá khứ của nhân vật sau mỗi vòng lặp.

Để có thể thoát khỏi vòng lặp, Seok-jin phải cứu được tất cả sáu người bạn của mình khỏi những biến cố lớn trong cuộc đời họ. Ông trời đã cho anh có cơ hội thứ hai, vậy hãy cùng theo dõi liệu Seok-jin có thể hoàn thành sứ mệnh này không nhé.

Kẻ Mạnh Nhất – Tong Edge

Kẻ Mạnh Nhất - Tong Edge
Kẻ Mạnh Nhất – Tong Edge

Webtoon Tong Edge là phần sau của phần truyện Tong, tuy không trực tiếp nói về bạo lực học đường, thế nhưng những mối quan hệ trong Tong Edge lại được xây dựng dựa trên những mối quan hệ từ thời các nhân vật còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chẳng hạn như nam chính Ryu Hee Soo chính là một tên côn đồ ngay từ khi còn học trung học. Hee Soo đã được đàn anh của mình – Ha Jong Hwa, nay là trưởng phòng marketing cho một công ty được bảo kê bởi xã hội đen, thu nhận về làm trợ lý.

Mục đích chính Hee Soo vào công ty là để trở thành người kế nhiệm cho Jong Hwa, và cũng là vì để thực hiện lời hứa năm xưa của mình.

Truyện là sự kết hợp giữa những màn cân não và so găng đầy kịch tính, hứa hẹn sẽ không làm bạn đọc thất vọng.

 

Tạm khép lại những đau thương mất mát mà bạo lực học đường gây ra, những bộ truyện tranh webtoon trên như hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ chỉ biết dùng sức mạnh và quyền lực của bản thân mà làm tổn thương tới người khác. Hy vọng đâu đó ngoài kia, những nhân vật đáng thương bị bắt nạt sẽ không còn xuất hiện nữa.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments